Thường xuyên bị đau lưng nên làm theo 5 phương pháp sau đây

Duluan.vn – Tình trạng đau lưng xảy ra có thể là do thay đổi thời tiết hoặc vì bạn vận động quá sức. Tuy nhiên, chỉ cần khắc phục ngay bằng một số phương pháp sau thì tình trạng này sẽ được giải quyết một cách triệt để.

Tăng cường ăn các loại rau lá màu xanh đậm

Bạn có biết rằng, canxi chính là chìa khóa quan trọng giúp xương khớp luôn chắc khỏe. Bên cạnh đó, vitamin K cũng là chất dinh dưỡng giúp cải thiện bộ xương hoạt động tốt hơn.

Do vậy, bạn hãy tăng cường ăn các loại rau lá xanh đậm như bông cải xanh, rau bina… vì chúng thường chứa nhiều canxi cũng như vitamin K. Nhờ đó, bạn sẽ thấy xương khớp của mình được cải thiện và không còn cảm giác đau lưng xuất hiện nữa.

Nằm ngủ đúng tư thế

Một chiếc giường cứng có thể gây ảnh hưởng tới cột sống cũng như vùng lưng của bạn. Thay vào đó, bạn nên nằm ngủ trên một chiếc giường mềm mại, êm ái để giảm bớt cảm giác đau lưng. Ngoài ra, nếu ngủ với một chiếc gối kê quá cao thì đó cũng có thể là nguyên nhân khiến cột sống của bạn bị tổn hại, đồng thời cũng làm cơ bắp bị ảnh hưởng. Vì vậy, hãy chọn những chiếc gối ngủ vừa tầm để ngủ ngon mà không gặp phải tình trạng đau lưng.

Ngồi đúng tư thế

Mỗi khi ngồi làm việc, bạn hãy chắc chắn phần lưng của mình được thả lỏng tựa ra đằng sau ghế với dáng cong chữ S chứ không phải là chữ C. Thêm nữa, cứ sau khoảng 30 – 45 phút thì nên đứng dậy vận động, đi lại xung quanh để thả lỏng gân cốt, giải phóng căng thẳng đang đè nén trên lưng.

Thường xuyên bị đau lưng có thể khắc phục ngay bằng một số phương pháp sau - Ảnh 3.

Tập thói quen đứng thẳng

Hãy tạo thói quen khi đứng sao cho các bộ phận như đầu, vai, hông, đầu gối thẳng một đường và không bị nhô về phía trước. Ban đầu, điều này có thể sẽ hơi khó thực hiện; nên bạn hãy tập dần bằng cách đứng dựa lưng vào tường sao cho đầu, hai vai, lưng, mông, hai gót chân đều chạm tường. Dần dần, thói quen này sẽ được hình thành giúp bạn cải thiện dáng người cũng như sức khỏe.

Thường xuyên bị đau lưng có thể khắc phục ngay bằng một số phương pháp sau - Ảnh 4.

Tránh xa thuốc lá

Thật bất ngờ là những người hút thuốc lá thường xuyên lại có nguy cơ gặp phải tình trạng đau lưng nhiều hơn. Do trong thuốc lá có chứa nicotine; sẽ làm giảm lưu lượng máu đến cột sống, từ đó là nguyên nhân gây đau lưng. Chính vì vậy, bạn cần tránh xa thuốc lá để hạn chế nguy cơ gặp phải hiện tượng đau lưng.

Xem thêm các bài chia sẻ khác tại đây.
Nguồn: Kênh 14

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *