Video giới thiệu về khu siêu đô thị vệ tinh Hòa Lạc

Duluan.vn – Hòa Lạc chính là khu đô thị vệ tinh lớn nhất trong 5 khu đô thị vệ tinh của cả nước. Đây cũng là khu đô thị vệ tinh duy nhất đang trong quá trình xây dựng. Khu công nghệ cao Hòa Lạc là khu công nghệ cao lớn nhất thu hút nhiều nhà đầu tư do tiềm năng hứa hẹn lâu dài.

Vị trí đắc địa của siêu đô thị Hòa Lạc

Theo đó, đô thị Hòa Lạc nằm về phía tây và cách đô thị trung tâm của Thủ đô Hà Nội khoảng 30 km. Thuộc địa giới hành chính các huyện Quốc Oai, huyện Thạch Thất và thị xã Sơn Tây.

  • Phía bắc giáp trục Hồ Tây- Ba Vì (dự kiến),
  • Phía Đông giáp đê hữu sông Tích,
  • Phía Tây và Nam giáp ranh giới tỉnh Hòa Bình.

Đô thị Hòa Lạc là đô thị vệ tinh lớn nhất trong số 5 đô thị vệ tinh của Hà Nội. Có vai trò đặc biệt trong chiến lược phát triển của Thủ đô.

Trong đó, quy mô diện tích nghiên cứu quy hoạch khoảng 17.274 ha; và quy mô dân số dự kiến đến năm 2030 là khoảng 600.000 người.

Sự phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ khu đô thị Hòa Lạc

Đô thị Hòa Lạc là đô thị vệ tinh lớn nhất trong số 5 đô thị vệ tinh của Hà Nội. Có vai trò đặc biệt trong chiến lược phát triển của Thủ đô Hà Nội. Các quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội của địa phương; cũng một phần dựa trên sự phát triển của của khu công nghệ cao Hòa Lạc và khu Đại học quốc gia Hà Nội. Đây là hai yếu tố quyết định cho sự hình thành và phát triển của đô thị Hòa Lạc trong tương lai

Bên cạnh đó, việc xây dựng đồng bộ hệ thống giao thông; hạ tầng cơ sở đã và đang dần hoàn thiện. Làm tăng giá trị bất động sản khu vực, đáp ứng các tiêu chí phát triển đô thị thông minh. Tiêu biểu như quy hoạch mở rộng tuyến quốc lộ 21, tổng chiều dài là 29,3km, tốc độ thiết kế 80km/h; sẽ đưa vào khai thác từ năm 2023. Cùng việc bố trí các tuyến xe buýt đi lại giữa trung tâm thành phố và Hòa Lạc.

Siêu đô thị Hòa Lạc – mảnh đất hứa cho thị trường bất động sản

Hệ thống tiện ích cũng đang dần được hoàn thiện; với nhiều trung tâm vui chơi, giải trí dành cho cư dân; các tổ chức y tế hàng đầu khu vực.

Nổi bật nơi đây chính là sự quy tụ của các đơn vị giáo dục chất lượng cao. Như trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học FPT. Hay mới nhất là hệ thống giáo dục chuẩn Anh Quốc của TH School… Có thể nói, những công trình trên là những nét vẽ đầu tiên của “siêu đô thị” vệ tinh Hòa Lạc. Và đây cũng là tiền đề đảm bảo chất lượng sống; đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân từ văn hóa – giải trí đến y tế – giáo dục tại khu vực này.

Với những ưu thế trên, khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc hội tụ đủ tiềm năng để trở thành mảnh đất hứa cho thị trường bất động sản phía Tây thành phố.

Dưới đây là video giới thiệu ý tưởng quy hoạch khu đô thị tại Hà Nội đến năm 2030:

Nguồn: Dothihoalac.com.vn

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *